Hægelduð papriku- og tómatsúpa

Þessi súpa er án allra aukaefna og hentar frábærlega í hreinsun (detox),  handa litlum krílum eða til að frysta og kippa með í vinnuna. Svo er um að gera að nota það grænmeti sem er til í ísskápnum.

eatsupa.jpg

2 rauðar eða gular paprikur

8 vel rauðir tómatar

1 skalottlaukur

2 hvítlauksrif

3 msk olía, t.d. kókosolía

½ sæt kartafla

3 stórar gulrætur

2 msk krydd án aukaefna, t.d. Herb de provence frá Pottagöldrum

1 dl fersk basilíka ef vill

1-2 dl heimagerð möndlumjólk ef vill (verður kremaðri)

1/2 dl appelsínusafi

6 dl soðið vatn

Salt og pipar eftir smekk

Toppur: pestó, grasker og lárpera

  1. Grænmetið er skolað og skorið gróft og sett í eldfast mót og eldað við vægan hita lengi.

  2. Ég set það oft á háan hita (250 gráður) í 20 mín og slekk svo á ofninum yfir nótt. Annars við 200 gráður í um klst. eða þar til grænmetið verður brúnleit og lungnamjúkt. Þá er það tekið út og látið kólna.

  3. Því næst er það maukað með töfrasprota eða blandara ásamt 6 dl af soðnu vatni, basilíkunni, kryddinu og möndlumjólkinni.

  4. Ef þú vilt þynna súpuna setur þú meira vatn.

  5. Súpan er borðuð heit og toppuð með einni msk af pestódressingu, 1 tsk af graskersfræjum og vænni sneið af lárperu.